Zeiss tung ra máy ảnh Fullframe gắn cố định lens fix 35mm f/2.0

Máy Ảnh
Read Time:2 Minute, 11 Second


Sau rất nhiều thời gian chờ đợi Zeiss, thì cuối cùng Zeiss cũng đã tung ra máy ảnh riêng của họ. Đây là một chiếc máy ảnh Fullframe gắn cố định lens fix 35mm f/2.0 và được quảng cáo là có rất nhiều tính năng cũng như công nghệ thông minh. 

Zeiss ZX1 sở hữu một cảm biến 37.4 megapixel do công ty này tự chế tạo, lens được gắn lên máy sẽ là lens Zeiss Distagon 35mm f/2 T* hỗ trợ lấy nét tự động. Zeiss cho biết sự kết hợp giữa lens và sensor của chiếc ZX1 này sẽ cho ra chất lượng ảnh thuộc top ‘hàng đầu’. 

Zeiss tung ra máy ảnh Fullframe gắn cố định lens fix 35mm f/2.0  

Tuy nhiên điều tuyệt vời nhất của ZX1 có lẽ không phải là chất lượng quang học đỉnh cao của Zeiss mà bởi đây là một máy ảnh cực kỳ thông minh. Với khẩu hiệu ‘Shoot – Edit – Share’, chiếc máy ảnh này được Zeiss tích hợp cả phần mềm Adobe Lightroom CC cực kỳ độc đáo. Theo mình thì Lightroom CC trên chiếc máy này sẽ không phải là để chỉnh sửa ảnh trực tiếp với màn hình 4.3inch , phiên bản phần mềm này sẽ hướng tới thiên về việc đồng bộ hóa hình ảnh lên smartphone, tablet hay máy tính hơn, để từ đó người dủng có thể dễ dàng chỉnh sửa và đăng tải hình ảnh của mình lên mạng internet. 

Và nếu bạn chưa thể đồng bộ hình ảnh lên internet ngay lập tức thì bộ nhớ trong 512GB của chiếc máy ảnh này sẽ là một điều khá thú vị. Với khả năng lưu trữ đến 6800 bức ảnh RAW DNG thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái chụp ảnh và tự tin không lo phải đổi thẻ nhớ trong toàn bộ chuyến đi của mình nữa. Các kết nối có trên máy sẽ là USB-C tốc độ cao, Bluetooth và Wifi.

Chiếc máy này chưa có giá bán chính thức và cũng chưa có ngày ra mắt cụ thể, Zeiss chỉ cho biết nhiều khả năng sẽ là năm sau. 

Ngoài ra trong lúc tìm kiếm thông tin của chiếc máy ảnh này, mình đã tìm được một hình ảnh về những phụ kiện có ở trong hộp của chiếc máy này. Có hình của một bộ dây PeakDesign tiêu chuẩn bao gồm dây, 4 anchor và anchor mount. Thực sự khá là bất ngờ và cũng rất đáng mong chờ khi PeakDesign là một trong những hãng làm phụ kiện máy ảnh cực kỳ nổi tiếng và có chất lượng rất cao.

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *