iPhone

Tìm hiểu: Máy điện thoại iPhone khóa mạng là gì

iPhone khóa mạng đang gây xôn xao thị trường di động tại Việt Nam bởi mức giá ưu đãi, vô cùng rẻ cùng những tiện ích hiện đại, sang trọng và hợp thời.

Dòng sản phẩm iPhone là sản phẩm được nhiều người ưu ái nhờ thiết kế sang trọng, hiện đại, giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên với những người có thu nhập trung bình không đủ khả năng để sắm cho mình một chiếc iPhone đẳng cấp như vậy. Xuất phát từ nhu cầu đó Apple cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm iPhone với hình thức là iPhone Lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng. Vậy iPhone khóa mạng là gì? Nó có gì khác so với iPhone quốc tế? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi đó trong bài chia sẻ dưới đây.

iPhone khóa mạng là gì?

Khái niệm iPhone khóa mạng: là dòng sản phẩm iPhone của Apple cung cấp cho nhà phân phối, bán ra cho khách hàng theo kiểu hợp đồng sử dụng mạng của một nhà mạng nào đó, khi đó nhà mạng sẽ khóa mạng máy lại để bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất dịch vụ của mà mạng đó mà thôi, do đó được gọi là iPhone khóa mạng hay iPhone Lock.

Máy điện thoại iPhone khóa mạng là gì

iPhone khóa mạng khác gì với iPhone quốc tế

Ưu điểm của iPhone khóa mạng

  • iPhone khóa mạng sử dụng một nhà mạng độc quyền nên thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với iPhone quốc tế. Đây chính là sức hút của iPhone Lock đối với những người chuộng iPhone nhưng chưa có đủ điều kiện.
  • iPhone Lock về cơ bản không khác gì nhiều so với iPhone quốc tế: thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, thẩm mỹ, cấu hình mạnh, màn hình cảm ứng lớn, camera sắc nét,…

iPhone khóa mạng có tốt hay không?

  • Để có thể sử dụng được iPhone Lock tại Việt Nam bạn cần phải bỏ một khoản chi phí cho dịch vụ unlock lại mày theo 2 hình thức là dùng code hoặc dùng sim ghép.
  • Mặc dù đã được unlock tuy nhiên, iPhone Lock vẫn mắc một vài lỗi trong quá trình sử dụng khiến khách hàng tỏ ra không mấy hài lòng: không kiểm tra được tài khoản, lỗi đầu số +84 (mỗi lần lưu số điện thoại là lại phải nhập mã vùng), lỗi iMessenger, Facetime, mất sóng, mất mạng khi vào vùng chỉ có mạng 2G,…Mỗi khi chuyển vùng quốc tế bạn lại phải unlock lại một lần rất phiền phức, không thể cập nhật mỗi khi có phiên bản mới, thậm chí có thể sẽ bị khóa máy vĩnh viễn.

Tìm hiểu điện thoại iPhone khóa mạng

iPhone khóa mạng như thế nào là tốt

Sử dụng iPhone khóa mạng như thế nào cho đúng

  • Khi sử dụng iPhone khóa mạng có sự hỗ trợ của sim ghép thì nên hạn chế việc tháo gỡ sim ra khỏi máy, Còn nếu thực sự cần thiết phải tháo bỏ thì nên tìm đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật.
  • Sau một thời gian sử dụng, pin iPhone Lock có thể có tình trạng nóng. Với những trường hợp như thế này nên đem đổi trả ngay khi vẫn còn thời gian bảo hành. Nếu để tình trạng này kéo dài quá lâu có thể sẽ làm hư hại đến thiết bị phần cứng.
  • Tuyệt đối không tự cập nhật phiên bản mới, nếu máy đã Jaibreak và khắc phục hầu hết các lỗi thì tuyệt đối không được cài đặt lại.
    Có nên dùng iPhone khóa mạng không?
  • iPhone khóa mạng cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế hiện tại còn eo hẹp bạn có thể sử dụng iPhone Lock tạm thời cùng với sự hỗ trợ của sim ghép.

iPhone khóa mạng là gì

iPhone khóa mạng có tốt hơn iPhone quốc tế

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về iPhone khóa mạng . Nếu đang có nhu cầu sử dụng chiếc iPhone này, một lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin về sản phẩm và cân nhắc kỹ lưỡng để có được một chiếc điện thoại ưng ý.

Post Comment