Ricoh GRIII: nhỏ gọn vừa đủ sống sót trong thời đại smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Máy Ảnh
Read Time:2 Minute, 59 Second


Máy ảnh point-and-shoot có thể nói là loại máy ảnh có nguy cơ ‘tuyệt chủng’ cao nhất. Photokina vẫn chứng kiến sự xuất hiện của các máy ảnh point-and-shoot nhưng số lượng rất ít ỏi, bởi hầu hết các hãng sản xuất giờ đây đều tập trung cho những dòng máy ảnh full frame mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn. Ngoại trừ Ricoh. Là một trong những đối thủ nhỏ trên thị trường ngành ảnh, sản phẩm tiêu biểu nhất của Ricoh là dòng GR với các máy ảnh point-and-shoot cao cấp – và tại Photokina 2018, hãng hé lộ thế hệ tiếp theo trong hình dáng của Ricoh GRIII, được ấn định sẽ chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm sau.

 

Dòng GR bắt đầu từ năm 1996 với sự ra mắt của chiếc máy ảnh film Ricoh GRI. GRIII mới nhất là thế hệ thứ 11 sau 10 phiên bản thiết kế kể từ đó. Điều khiến các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại GR đứng ngoài hầu hết các cuộc đua chính là sự kết hợp giữa cảm biến thuần APS-C với kích thước máy ảnh point-and-shoot thông thường của chúng. Chiếc Ricoh GRII gần đây nhất là một trong những máy ảnh đường phố được ưa thích nhất cũng bởi cái sự ‘nhỏ mà có võ’ ấy.

 

Ricoh GRIII: nhỏ gọn vừa đủ sống sót trong thời đại smartphone

Ricoh GRIII (trái) và GRII

Ricoh GRIII (trên) và GRII

Khi đặt GRIII trong so sánh với GRII, mẫu máy mới chứng minh mình có tiềm năng thế chỗ người tiền nhiệm, bởi những điểm khác biệt giữa hai máy khá nhỏ nhưng đủ gây chú ý. GRIII ngắn và mỏng hơn GRII tuy vẫn giữ nguyên thiết kế và tính thẩm mỹ y hệt người tiền nhiệm. Lựa chọn đặc biệt nhất của Ricoh là bỏ đi đèn flash cóc để đạt được kích thước nhỏ gọn hơn. Tất nhiên là, làm gì có sự phát triển nào mà không phải đánh đổi.

 

Ricoh đã trùng tu toàn diện giao diện của GRIII gồm thêm bánh xe điều khiển xung quanh các nút tắt ở mặt sau, thay đổi ống kính và nâng cấp cảm biến ảnh từ 16 lên 24MP, cùng với động cơ xử lý hình ảnh mới. Hãng cho biết động cơ mới này sẽ cân bằng sự thiếu hụt của đèn flash cóc với hiệu suất chụp ISO cao cải thiện đáng kể. Do vậy về cơ bản GRIII vẫn có phần nhìn và cảm tương tự một chiếc máy ảnh GR thông thường.

 

 

 

 

 

Đối với nhiều người hâm mộ máy ảnh Ricoh, điểm mà họ luôn trông chờ ở các thế hệ máy mới là được bổ sung tính năng zoom. Sự kỳ vọng tương tự trên GRIII cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, một lần nữa, ống kính f/2.8 của GRIII vẫn là cố định và không thể zoom linh hoạt, mặc dù chất lượng ống kính được đánh giá là xuất sắc.

 

Tuy mẫu máy ảnh GRIII được trưng bày tại Photokina hiện tại chỉ là bản thử nghiệm và triển lãm, nhưng có thể thấy với kích thước tinh tế đi đôi cùng cảm biến mạnh mẽ và lớn hơn bên trong, thế hệ máy ảnh point-and-shoot mới của dòng GR này sẽ đứng được rất vững trong thời đại smartphone hiện nay.

 

Xem thêm một số hình ảnh của Ricoh GRIII và khi đặt cạnh người tiền nhiệm GRII:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Nguồn: The Verge; Ảnh: Vlad Savov/The Verge)

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *