Photokina 2018 Sigma ra mắt máy ảnh mirrorless full frame đầu tiên của hãng

Máy Ảnh
Read Time:1 Minute, 53 Second


Chiếc máy ảnh mirrorless full frame đầu tiên của Sigma sẽ sử dụng ngàm L của Leica và công nghệ cảm biến Foveon của chính Sigma. 

[Photokina 2018] Sigma ra mắt máy ảnh mirrorless full frame đầu tiên của hãng

Bên cạnh 5 ống kính mới được công bố trong buổi họp báo tại Photokina 2018, Sigma đồng thời tiết lộ các kế hoạch của hãng cho dòng máy ảnh mới.

Sigma dự định sản xuất máy ảnh mirrorless full frame dựa trên công nghệ Foveon độc đáo của mình. Tính đến nay thì cảm biến Foveon lớn nhất là APS-H, có thể tìm thấy trên máy ảnh mirrorless SD Quattro H 51MP.

Nếu bạn chưa từng nghe về Foveon trước đây thì đây là cảm biến làm việc bằng cách diễn dịch màu sắc nhờ thu nhận ánh sáng từ ba chiều sâu khác nhau. Thiết kế cảm biến này có thể mang lại màu sắc và chi tiết rất mãn nhãn ở những mức nhạy sáng thấp, tuy sẽ có phần chật vật hơn với nhiễu ở những mức nhạy sáng cao, do đó hy vọng là cảm biến lớn hơn sẽ cải thiện được nhược điểm này.

Sigma không chỉ đang phát triển cảm biến Foveon full frame, mà để tiếp nối thông báo hợp tác với Leica và Panasonic, thì chiếc máy ảnh full frame mới của hãng còn sẽ sử dụng ngàm L và không còn máy ảnh nào của Sigma sử dụng ngàm SA từ chính hãng nữa.

Trong trường hợp bạn là một trong những nhiếp ảnh gia sưu tập ống kính ngàm SA và vừa muốn sở hữu chiếc máy ảnh mới sẽ ra mắt trong năm 2019, thì Sigma có khả năng sẽ chuyển một số ống kính ngàm SA sang ngàm L, bên cạnh đó hãng cũng sẽ sản xuất adapter chuyển từ ngàm SA sang ngàm L.

Ngoài ra, Sigma đang phát triển adapter chuyển ngàm Canon EF sang ngàm L, để các nhiếp ảnh gia Canon có thể sử dụng các ống kính ngàm EF của mình không chỉ trên máy ảnh mirrorless full frame mới của Sigma, mà còn dùng được trên máy ảnh mirrorless full frame mới của Panasonic Lumix S1R và S1, cũng như các máy ảnh ngàm L của Leica.

Theo TechRadar

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *