Fujifilm công bố ống kính f/1 đầu tiên trên thế giới cho máy ảnh mirrorless

Máy Ảnh
Read Time:1 Minute, 36 Second


Ống kính mới Fujifilm XF 33mm f/1 R chính xác là ống kính đang được ngóng chờ nhất. 

Fujifilm công bố ống kính f/1 đầu tiên trên thế giới cho máy ảnh mirrorless

Trong sự kiện họp báo tại Photokina 2018, Fujifilm đã “nhá hàng” cho một bổ sung rất đặc biệt vào dòng ống kính ngàm X của hãng: XF 33mm f/1 R. Ngay từ cái tên đã có thể thấy ngay, đây là ống kính prime 33mm (tương đương 50mm trên máy ảnh full frame) với khẩu tối đa là f/1 và khả năng lấy nét tự động, biến nó trở thành ống kính f/1 đầu tiên dành cho máy ảnh mirrorless.

Ống kính có khẩu lớn và khả năng lấy nét tự động như vậy trước đây chỉ có duy nhất ống Canon 50mm f/1, ra mắt vào năm 1989 và hiện nay đã ngừng sản xuất. Fujifilm không công bố giá bán cũng như ngày ra mắt cho ống kính mới này, tuy nhiên cho biết hãng đang làm việc rất tích cực để sớm mang nó ra thị trường. Bản đồ phát triển của hãng cho thấy từ mùa hè năm nay đến thời điểm ra mắt ống kính này có thể rơi vào năm 2020. 

Fujifilm có một vốn các ống kính tốt nhất cho dòng máy ảnh X rất lớn, và trong vốn đó đã bao gồm rất nhiều ống góc rộng f/1.4. Theo đánh giá của nhiều người dùng về các ống này thì bokeh bị khuếch tán và không xác định được, thậm chí còn nhìn không ra bokeh. Việc mở khẩu đến f/1 sẽ tạo điều kiện thu nhận nhiều ánh sáng hơn, trong lúc đồng thời đẩy hậu cảnh không được lấy nét ra xa thêm một chút. Điều này sẽ giúp ống kính ngàm X mới trở thành công cụ sáng tạo hữu ích hơn.

Nguồn: The Verge; Ảnh: The Verge, diyphotography

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *