iPhone

Điểm khác nhau giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock

iPhone quốc tếiPhone Lock đều là dòng sản phẩm iPhone của Apple, nhưng mỗi loại lại có những điểm khác biệt tạo nên lợi thế riêng của mình. Nhắc đến iPhone, người dùng nghĩ ngay đến iPhone quốc tế và iPhone Lock. Đều là sản phẩm của Apple nhưng tại sao lại có 2 cái tên, điều gì làm nên sự khác biệt này. Để hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Điểm khác nhau giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock

Khác biệt giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock

iPhone quốc tế là dòng iPhone do Apple sản xuất, cung cấp cho nhà phân phối, bán trực tiếp đến người tiêu dùng, và có thể sử dụng bất cứ dịch vụ của nhà cung cấp mạng trên toàn quốc tế. Khi chuyển vùng quốc tế bạn cũng không phải unlock lại máy chỉ cần bỏ sim là dùng được ngay, thỏa sức update, cập nhật phiên bản mới mà không lo bị lỗi hay khóa máy.

iPhone Lock cũng là sản phẩm của iPhone nhưng được một nhà mạng nào đó bán ra theo kiểu hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng, tức là bạn chỉ được dùng một mạng duy nhất do họ cung cấp. Đây chính là điểm bất lợi của iPhone Lock so với iPhone quốc tế.

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế

Về giá thành: iPhone quốc tế thường có giá cao hơn nhiều, thậm chí là cao gấp đôi so với iPhone lock. Nhưng để sử dụng được bản Lock tại Việt Nam, bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí cho việc unlock bằng code hoặc sim ghép.

Về chất lượng: iPhone quốc tế ổn định hơn so với iPhone Lock. Trong quá trình sử dụng iPhone Lock có thể bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối khiến bạn khó chịu như: lỗi đầu số +84 (mỗi lần lưu số điện thoại bạn sẽ phải cập nhật mã vùng); lỗi kiểm tra tài khoản; lỗi iMessenger, Facetime; lỗi hiển thị danh bạ, mất sóng, mất mạng khi di chuyển vào vùng chỉ có mạng 2G, sóng kém,…Để sửa lỗi này bạn lại phải mất công sức fix lại các lỗi này trên máy và đương nhiên nếu bạn không tự làm được thì sẽ lại mất thêm một khoản chi phí.

Điểm khác nhau giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock

iPhone quốc tế và iPhone Lock – lựa chọn nào là tốt nhất

Về cách sử dụng, với iPhone quốc tế bạn chỉ cần lắp bất kỳ sim nào vào là đều có thể dùng được ngay. Còn với iPhone Lock nếu bạn lắp sim không phải của nhà mạng phân phối thì máy sẽ không nhận.

Nên chọn mua iPhone quốc tế hay iPhone Lock

Sự khác biệt lớn cũng nhiều rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng iPhone Lock khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì bạn nên lựa chọn iPhone quốc tế để tránh gặp phải những rắc rối không mong muốn. Nếu chưa có đủ tài chính bạn có thể sử dụng phiên bản Lock cùng với sim ghép tạm thời. Lựa chọn iPhone Lock cũng tức là bạn lựa chọn chấp nhận mọi rủi ro có thể có.

Tuy nhiên, khi sử dụng bản Lock bạn lưu ý là không nên hạn chế việc tháo lắp sim ghép, nếu thực sự cần phải tháo lắp thì phải nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Nếu thấy có hiện tượng pin quá nóng thì phải đổi trả ngay trong thời hạn vì nếu để tình trạng này kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng đến thiết bị phần cứng.

Sự khác nhau giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock

Dùng iPhone quốc tế hay iPhone Lock tốt hơn

Một vài điểm khác biệt trên đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về iPhone quốc tế và iPhone Lock, cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc quyết định sử dụng loại nào cho phù hợp với túi tiền bỏ ra. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ có một quyết định đúng đắn.

Post Comment