Cách gửi cấu hình máy đang dùng vào Steam Hardware Survey » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Mẹo Hay
Read Time:3 Minute, 48 Second


Steam Hardware Survey là gì ?

Steam Hardware Survey (dịch: Khảo sát phần cứng của Steam) là một khảo sát liên tục được thực hiện bởi Valve với mục đích hỗ trợ game thủ tốt hơn và cũng qua đó chúng ta có một góc nhìn về cách phần cứng đang được sử dụng bởi game thủ.

Không phải game thủ nào cũng dùng Steam và không phải game thủ nào dùng Steam cũng tham gia khảo sát. Có thể bạn nghĩ nó không quan trọng nhưng tại sao không? Chia sẻ thông tin cấu hình của bạn không giúp bạn trở nên nổi bật dù bạn có đang dùng 2 chiếc RTX 3090. Nhưng nó giúp Valve ước lượng được game thủ đang dùng phần cứng ra sao và hỗ trợ tốt hơn.

Đã có vài người đặt câu hỏi về khảo sát phần cứng của Valve về cách họ lấy số liệu nhưng không may là họ giữ rất kín thông tin này. Nếu gần đây bạn đã thay RAM, bo mạch chủ, màn hình có độ phân giải cao hơn hoặc thậm chí là một CPU mới, bạn có thể đang không tham gia khảo sát này.

Nếu bạn cảm thấy PC của mình đã được nâng cấp đáng kể kể và muốn khoe với các người dùng Steam, thì đây là cách thực hiện:

Cách gửi cấu hình máy đang dùng vào Steam Hardware Survey

Cửa sổ “Run” của Windows 10

Trước tiên, nhấn đồng thời phím Windows + phím R để gọi cửa sổ “Run” của Windows 10. Bây giờ, hãy nhập một trong bốn dòng:

steam: // takeurvey / 1 /
steam: // takeurvey / 2 /
steam: // takeurvey / 3 /
steam: // takeurvey / 4 /

Sau khi bạn nhấp vào OK hoặc nhấn Enter trên bàn phím của mình, Steam sẽ khởi động (nếu nó chưa chạy) và Steam Hardware Survey sẽ thu thập thông số kỹ thuật của hệ thống của bạn.

Steam Hardware Survey đang thu thập thông số kỹ thuật của hệ thống của bạn

Sự khác biệt duy nhất giữa 4 dòng lệnh có vẻ như là ứng dụng mà bạn sẽ nộp khảo sát này, nhưng tất cả dường như đều thu thập thông tin giống hệt nhau. Nếu bạn nhập 1, bạn đang tham gia cuộc khảo sát cho Dota 2; 2 dành cho Counter Strike: Global Offensive; 3 là dành cho Nhà làm phim; và 4 là cuộc khảo sát Steam VR. Bạn chỉ có thể nhập mỗi cái một lần, không thể nhập cả 4 cùng lúc.

Nếu bạn có tay cầm, màn hình thứ 2,3,4,… hoặc bộ kính VR mà bạn muốn được khảo sát, hãy đảm bảo rằng nó đã được cắm và bật nguồn. Ví dụ: phải mất vài lần để Steam Hardware Survey nhận ra bộ Valve Index VR của chúng tôi.

Steam Hardware Survey thu thập những dữ liệu gì ?

Chúng tôi đã thực hiện Khảo sát phần cứng của Steam trên một số PC để theo dõi thông tin mà nó thu thập. Cuộc khảo sát lấy thông tin chi tiết về nhà sản xuất, kiểu máy, form factor, nhà phân phối và thương hiệu CPU, dung lượng RAM, số lượng nhân CPU vật lý và logic cũng như tính toán khá chi tiết về các tính năng mà CPU hỗ trợ (chẳng hạn như SSE levels, AES và AVX). Nó cũng lấy thông tin hệ điều hành và phiên bản bạn đang sử dụng, hỗ trợ NTFS, chi tiết driver và cạc đồ họa, số lượng card trong hệ thống của bạn và bus GPU được cắm vào, cũng như số lượng màn hình được kết nối với hệ thống của bạn cùng với tần số quét của chúng, tỷ lệ và độ sâu màu. Nó cũng hỏi một số câu hỏi khá cũ về PC của bạn, chẳng hạn như liệu nó có ổ đĩa DVD, card âm thanh và dung lượng trống trên ổ cứng.

Cuộc khảo sát rõ ràng là không ẩn danh và nó cũng tạo ra một mã hash địa chỉ MAC giúp máy của bạn có thể nhận dạng được với Valve, vì vậy nếu bạn đang làm việc tại NSA và bạn không muốn công ty biết rằng bạn đang chơi CS : GO trên máy của cơ quan, bạn nên xem xét không tham gia khảo sát.

Đối với những người khác muốn đưa thông tin cho Steam và hy vọng các nhà phát triển game mạnh tay hơn về độ sát phần cứng – thực hiện khảo sát là 1 ý tưởng tuyệt vời.

Nguồn: Pcworld.com

Thẻ: steam

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *