Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình iPhone với tần số quét tối đa 240Hz » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Tin khác
Read Time:1 Minute, 29 Second


Dữ liệu từ Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cho thấy Apple đã đăng ký thành công bằng sáng chế về một công nghệ màn hình có thể tăng tốc độ làm tươi lên 2;3 hay thậm chí là 4 lần khi cần thiết. Cụ thể, ví dụ màn hình iPhone phiên bản mới nào đó sẽ có tần số quét là 69Hz, nhưng hoàn toàn có thể tự động nânh lên 120Hz, 180Hz hay 240Hz.

Tất cả các mẫu iPhone hiện tại đều có tốc độ làm tươi màn hình là 60Hz, nhưng kể từ năm 2017, Apple đã trang bị cho iPad Pro công nghệ ProMotion, cho phép tăng tần số lên 120Hz. Người dùng iPhone chắc chắn mong muốn phần cứng này sớm xuất hiện trên các phiên bản tiếp theo. Có vẻ như điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực khi ngày càng có nhiều tin đồn xác nhận về việc iPhone mới sẽ có màn hình 120Hz. Vấn đề hiện tại là chưa hiểu cách hoạt động của nó thế nào.

Không rõ Apple sẽ cho phép người dùng can thiệp để chỉnh thủ công, hay sẽ có một cơ chế tự động dựa vào phần mềm để nâng tần số quét lên khi cần thiết, giống như trong bằng sánh chế mới này chẳng hạn. Việc sở hữu màn hình có tần số quét cao không những mang lại cảm giác mượt mà trong quá trình sử dụng thông thường mà còn giúp cho traie nghiệm chơi game trở nên tốt hơn. Điều mà Apple cần giải quyết chắc chắn là việc tiêu hao năng lượng của màn hình và cho đến hiện tại, có vẻ mọi thứ đang đi đúng hướng.

Nguồn: Macrumors

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *