5 mẹo cực hữu ích về chế độ Dark Mode trên iPhone người dùng cần nắm lòng » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Tin khác
Read Time:3 Minute, 11 Second


Chế độ Dark Mode (chế độ tối) là một trong những tính năng thú vị nhất trên iOS 13, nhằm giúp người dùng tiết kiệm pin và đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng iPhone vào ban đêm. Cùng Minh Tuấn Mobile khám phá ngay 5 mẹo cực hữu ích về chế độ Dark Mode trên iPhone.

1. Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone

Để bật chế độ Dark Mode, bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng, tại đây bạn sẽ thấy 2 chế độ sáng và tối, bạn có thể ấn chọn qua chế độ Tối hoặc chọn Tự động, chức năng tự động sẽ làm cho màn hình máy tự động sáng vào ban ngày và chuyển tối vào ban đêm.

5 mẹo cực hữu ích về chế độ Dark Mode trên iPhone người dùng cần nắm lòng

Cách bật chế độ Dark Mode bằng trung tâm điều khiển

Ngoài cách vào Cài đặt để chuyển chế độ, thì bạn cũng có thể chuyển chế độ tối bằng trung tâm điều khiển. Hãy vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển => lướt xuống bên dưới bạn sẽ thấy tiện ích Chế độ tối, hãy ấn vào dấu cộng để thêm chế độ vào trung tâm điều khiển. 

Giờ đây bạn có thể mở trung tâm điều khiển để thay đổi chế độ một cách nhanh chóng.

Bật chế độ Dark Mode trên ứng dụng bên thứ ba

Ngoài chế độ tối trên iPhone ra, hiện nay các ứng dụng bên thứ 3 cũng hỗ trợ chế độ tối, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối trên ứng dụng YouTube. Hãy mở ứng dụng YouTube => ấn vào tài khoản => chọn Cài đặt => gạt nút để bật Giao diện tối.

2. Bật độ sáng tự động

Độ sáng tự động tuy không phải là chế độ tối, nhưng chế độ này có thể giúp mắt bạn nhìn màn hình ở nhiều mức độ ánh sáng khác nhau. 

Đây là một tính năng hoạt động dựa trên cảm biến, nó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và màu sắc của màn hình với ánh sáng xung quanh. Hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & Cỡ chữ => bật Độ sáng tự động.

3. Bật Night Shift

Night Shift là tính năng giúp làm giảm ánh sáng xanh có trên các màn hình điện thoại và thay vào đó là một ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ, phù hợp với mắt của người dùng khi nhìn màn hình điện thoại vào ban đêm trong điều kiện tối hoặc ánh sáng yếu.

Để bật chế độ Night Shift, hãy mở Trung tâm điều khiển => ấn và giữ vào thanh độ sáng, nhấn bật chế độ Night Shift. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => bật Night Shift.

4. Bật Smart Invert

Smart Invert là tính năng giúp bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại ban đêm, đảo ngược một số màu, nhưng vẫn giữ nguyên hình ảnh, video nhằm làm giảm ánh sáng của màn hình nhưng không làm biến dạng hình ảnh thực.

Để bật tính năng này hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & cỡ chữ => bật Đảo ngược thông minh.

5. Bật chế độ tối trong Firefox

Nếu bạn thường sử dụng Firefox để lướt web, giờ đây Firefox có hỗ trợ chế độ tối giúp người dùng giảm căng thẳng mắt. Tất cả các phiên bản gần đây của Firefox đều có ba chủ đề: Mặc định, sáng và tối.

Bạn có thể kích hoạt chủ đề tối trong Firefox thông qua menu ở bên phải thanh công cụ và chọn tùy chọn Bật Chế độ ban đêm.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *